Đảng - đoàn thể

Về Nguồn

Thực hiện Kế hoạch 449-KH/ĐU ngày 13/3/2019 của Đảng Ủy Ban Quản lý dự án Điện 1 về kế hoạch học tập và triển khai chuyên đề năm 2019: “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thứ 6 ngày 14/6/2019 Đảng ủy Ban Quản lý dự án Điện 1 đã tổ chức buổi học tập, kết hợp dã ngoại tham quan khu di tích An Toàn Khu ATK huyện Định Hóa – tỉnh Thái Nguyên và khu di tích lịch sử Tân Trào – huyện Sơn Dương – tỉnh Tuyên Quang.

Tham gia buổi tham quan gồm đa số Đảng viên Đảng bộ Ban QLDA Điện 1 do đ/c Bùi Phương Nam – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc làm Trưởng đoàn. 

ATK Định Hóa là khu di tích rộng lớn nằm ở tỉnh Thái Nguyên. Khu di tích này đã được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt quan trọng của Việt Nam. Nơi đây được chọn là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh và các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam đã sống và làm việc từ 20/5/1947 - 1954 để lãnh đạo cuộc kháng chiến 9 năm chống thực dân Pháp. Nằm ở trung tâm căn cứ địa Việt Bắc, nơi có địa thế hiểm trở "tiến có thể đánh, lui có thể giữ", An toàn khu Trung ương Định Hoá có đầy đủ yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hoà, đã trở thành địa bàn hoạt động an toàn của các cơ quan đầu não kháng chiến. Khu căn cứ này đặt tại huyện Định Hóa nằm ở cực bắc tỉnh Thái Nguyên.           

Đoàn đã tổ chức Lễ Dâng hương, báo công với Bác Hồ tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ ở An toàn khu Định Hóa (ATK Định Hóa). Trong những năm qua, Đảng bộ Ban QLDA NMTĐ Sơn La (nay là Ban QLDA Điện 1) đã lãnh đạo tập thể CBCNV của Ban đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao: Hoàn thành quản lý đầu tư dự án TĐ Sơn La, TĐ Lai Châu; hoàn thành chuyển đổi ngành nghề, được cấp chứng chỉ hành nghề, chuyển đổi mô hình của Ban sang Ban QLDA chuyên nghiệp; tổ chức quản lý tốt các dự án mới do EVN giao; ổn định tổ chức ký kết được nhiều Hợp đồng ủy thác với các chủ đầu tư khác. Đảng viên Đảng bộ nguyện hứa trước anh linh Bác Hồ: luôn rèn luyện, tu dưỡng đạo đức học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng, tác phong Chủ tịch Hồ Chí Minh; đoàn kết, chung lòng xây dựng Đảng bộ, Ban QLDA Điện 1 là Ban QLDA chuyên nghiệp hàng đầu của Tập đoàn Điện lực Việt Nam; nâng cao phẩm chất chính trị và chuyên môn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển của ngành Điện lực Việt Nam và phát triển kinh tế đất nước, giữ vững nền độc lập và toàn vẹn của Tổ quốc.  

PGĐ Bùi Phương Nam gióng chuông trước nghi lễ Dâng hương

PGĐ Phạm Thanh Hoài dâng hương tại nhà tưởng niệm Bác Hồ

Đoàn tham quan chụp ảnh lưu niệm tại nhà tưởng niệm bác Hồ

Buổi chiều cùng ngày, đoàn tiếp tục lên đường tham quan khu du tích lịch sử Tân Trào tại tỉnh Tuyên Quang. Tân Trào được ví như Thủ đô gió ngàn, với nhiều di tích, địa điểm gắn liền các hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung ương Đảng, Chính phủ trong 2 cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ và thực dân Pháp, có thể kể đến như: Cây đa Tân Trào, đình Tân Trào, đình Hồng Thái, lán Hang Bòng, văn phòng Thủ tướng phủ Chủ tịch phủ, Lán Nà Lừa, di tích Ủy ban kiểm tra Trung ương Đảng, di tích Ban Nông vận Trung ương, Ban Thi đua ái quốc... Trong đó di tích đình Tân Trào là nơi tổ chức họp Quốc dân Đại hội (ngày 16 và 17/8/1945) - đại hội được ví như Hội nghị Diên Hồng thứ hai trong lịch sử nước ta. Tân Trào, chiếc nôi của cách mạng, “Thủ đô lâm thời Khu giải phóng” khi xưa, nay lại được chọn làm “Trung tâm thủ đô kháng chiến”, nơi đặt trụ sở làm việc của Trung ương Đảng, Chính phủ, Quốc hội, Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều bộ, ban, ngành Trung ương.

Tập thể Đảng viên chụp ảnh lưu niệm tại lán Nà Lừa

Cũng như kết quả buổi tham quan học tập khu di tích lịch sử Pắc Bó- Cao Bằng do Đảng ủy Ban tổ chức năm 2018, buổi tham quan khu di tích ATK Định Hóa và Tân trào là một sự tiếp nối hành trình theo chân Bác để hiểu rõ thêm về một giai đoạn lịch sử quan trọng trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ và thực dân Pháp. Càng cảm phục tầm nhìn của Bác Hồ cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam khi lựa chọn những vị chí chiến lược gần nước gần dân, nhưng vẫn đảm bảo thuận đường tiến, tiện đường thoái để làm căn cứ đầu não cách mạng. Đây là cơ sở và động lực để Đảng bộ Ban QLDA Điện 1 cũng như toàn bộ CBNV trong Ban tiếp tục cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao phó, kế thừa xứng đáng những thành tựu và không uổng máu xương của thế hệ đi trước, xây dựng Đất Nước ngày càng giàu đẹp. Hi vọng trong tương lai toàn thể Ban QLDA Điện 1 sẽ có cơ hội để học tập và tham quan thực tế nhiều hơn nữa, hiểu tường tận về con đường cách mạng gian nan mà Bác cùng lãnh đạo Đảng, nhà nước đã trải qua.

Một số hình ảnh tại buổi tham quan:

Đoàn dâng hương tại nhà tưởng niệm Bác Hồ


Đảng ủy viên, Phó giám đốc Bùi Phương Nam viết cảm tưởng 
​khi dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ

 

Đoàn tham quan suối Khuôn Tát

 

   Cảm nhận vẻ đẹp thơ mộng của núi rừng 

Lễ dâng hương tại Lán Nà Lừa

TAGS:
Tác giả: Bùi Nghĩa - P.KTAT ; xuất bản: 17/06/2019 08:49
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thư viện Video