Điểm báo EVN

Tri ân các đối tác nước ngoài đã hợp tác và đóng góp vào sự thành công của Công trình thủy điện Lai Châu

Nhân dịp hoàn thành công trình thủy điện Lai Châu và thực hiện Tháng Tri ân khách hàng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Ban QLDA NMTĐ Sơn La tổ chức buổi Lễ tri ân nhằm vinh danh các đối tác nước ngoài đã hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ và góp phần không nhỏ vào sự thành công của Công trình thủy điện Lai Châu.

Công trình thủy điện Lai Châu là công trình xây dựng nhà máy thủy điện cấp đặc biệt đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt dự án đầu tư tại Quyết định số 189/QĐ-TTg ngày 7/6/2010 và Bộ công thương phê duyệt thiết kế kỹ thuật tại Quyết định số 6022/QĐ-TTg ngày 21/11/2011.

Sau 06 năm xây dựng lắp đặt và vận hành, Công trình thủy điện Lai Châu đã đạt được một số mốc quan trọng như: Hoàn thành lắp đặt và đưa Tổ máy số 1 hòa lưới điện Quốc gia vào ngày 14/12/2015 vượt tiến độ 3,5 tháng; Tổ máy số 2 vào ngày 20/6/2016 vượt tiến độ 2,5 tháng và Tổ máy số 3 vào ngày 09/11/2016 vượt tiến độ 3 tháng. Việc hoàn thành và đưa vào vận hành 03 tổ máy như trên đã góp phần hoàn thành công trình vượt tiến độ 1 năm so với tiến độ phê duyệt dự án, tổng sản lượng phát điện đến nay đạt 3,8 tỷ kW/h.

Để đạt được các thành quả to lớn nêu trên, chính là nhờ sự hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ từ phía các đối tác nước ngoài như Đại sứ quán Đức tại Việt Nam, Ngân hàng tái thiết Đức (KfW), Tư vấn AF-Consult Switzerland, Viện thiết kế thủy công Matxcơva (HPI), Tư vấn FICHTNER GmbH, Tư vấn FICHTNER Việt Nam, Tập đoàn GE (ALSTOM Hydro China), Công ty TNHH ALSTOM Việt Nam, Viện Trung Nam (HZN), Công ty TNHH TBEA Hengyang, NHVS trong việc thực hiện các công việc từ thiết kế, cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát xây dựng và lắp đặt, cung cấp thiết bị, hỗ trợ thực hiện chương trình hành động về môi trường và xã hội.


Chụp ảnh lưu niệm cùng các tập thể các đoàn đối tác nước ngoài trước đập Công trình thủy điện Lai Châu

Các đối tác nước ngoài kể chính là những người bạn thân thiết đã gắn bó và sát cánh cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam vượt qua rất nhiều khó khăn khi xây dựng các công trình xây dựng do EVN làm chủ đầu tư, đặc biệt tại hai công trình thủy điện trọng điểm quốc gia là Công trình thủy điện Sơn La và Công trình thủy điện Lai Châu.

Chính vì vậy tại buổi lễ, ông Nguyễn Cường Lâm - Phó Tổng Giám đốc đại diện Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam cùng với Lãnh đạo Ban QLDA NMTĐ Sơn La đã gặp mặt trực tiếp từng đoàn đối tác và gửi lời cảm ơn sâu sắc về những đóng góp vào sự phát triển của ngành điện Việt Nam nói chung và sự thành công của Công trình thủy điện Lai Châu nói riêng. Sau đó, ông Nguyễn Cường Lâm đã trao bằng khen của Bộ công thương cho các tập thể và bằng khen của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua liên kết xây dựng nhà máy thủy điện Lai Châu. Những bằng khen đó cũng chính là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước về những nỗ lực và cố gắng của các tập thể và cá nhân nước ngoài khi tham gia thực hiện Công trình thủy điện Lai Châu.

Ngoài ra, ông Nguyễn Cường Lâm cũng đã trao đổi với các bạn đối tác về phương hướng hợp tác trong các dự án tiếp theo của EVN, đặc biệt là trong lĩnh vực năng lượng xanh như điện gió, điện mặt trời, thủy điện tích năng, đây chính là những lĩnh vực tiềm năng để tăng cường sự hợp tác lâu dài giữa EVN và các bạn đối tác nước ngoài.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ.


Ông Nguyễn Cường Lâm tiếp ông Martin Hoppe, Tham tán đại sứ quán Đại sứ quán Đức và Ngân hàng tái thiết Đức

 


Tiếp đoàn Viện Trung Nam (HZN), đại diện Liên danh nhà thầu Trung Quốc là nhà thầu cung cấp thiết bị cơ điện
(các hệ thống thiết bị phụ) cho CTTĐ Lai Châu

 

Tiếp đoàn Tập đoàn GE (ALSTOM HydroChina) và ALSTOM Việt Nam, là thành viên liên danh nhà thầu Trung Quốc
cung cung cấp thiết bị cơ điện (Tuốc bin, máy phát) cho CTTĐ Lai Châu

 


Tiếp đoàn Viện thiết kế thủy công Matxcơva (HPI) là tư vấn thẩm tra thiết kế các hạng mục công trình chính cho CTTĐ Sơn La và Lai Châu

 


Tiếp đoàn Tư vấn AF-Consult Switzerland là tư vấn thẩm tra thiết kế các hạng mục công trình chính của CTTĐ Sơn La và Lai Châu;
tư vấn hỗ trợ đánh giá tác động môi trường và xã hội cho Nhà máy thủy điện Lai Châu

 


Tiếp đoàn TBEA Hengyang là nhà thầu cung cấp máy biến áp tăng áp 500kV và máy kháng điện 500kV cho CTTĐ Lai Châu

 


Đoàn TBEA Hengyang tặng tranh Mã đáo thành công cho Ban QLDA NMTĐ Sơn La
và gửi lời chúc cho ngành điện Việt Nam ngày càng phát triển

 


Tiếp đoàn tư vấn Fichtner GmbH và Fichtner Việt Nam, là tư vấn hỗ trợ giám sát công tác xây dựng và lắp đặt cho CTTĐ Lai Châu

 


Tiếp đoàn NHVS, là nhà thầu cung cấp thiết bị trạm phân phối GIS 500kV cho CTTĐ Sơn La và Lai Châu

 


Ông Nguyễn Cường Lâm trao bằng khen của Bộ Công Thương cho các tập thể có thành tích xuất sắc
trong phong trào thi đua liên kết xây dựng CTTĐ Lai Châu

 


Trao bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

 


Chụp ảnh lưu niệm liên hoan Gala Dinner tại trụ sở Ban QLDA và tại vườn hoa 21/12

Tác giả: Bùi Phương Nam, Dương Minh ; xuất bản: 12/12/2016 04:04
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thư viện Video