Đảng - đoàn thể

Tập huấn công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020

Trong 02 ngày 03 và 04/11/2020, ĐTN Ban QLDA Điện 1 đã tham gia Hội nghị tập huấn công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020 do ĐTN Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp với ĐTN Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp (CMSC) tổ chức. Hội nghị được tổ chức tại Trụ sở EVN, các cơ sở đoàn trực thuộc ở xa Hà Nội tham gia theo hình thức trực tuyến.

Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị, các đoàn viên đã nghe Tiến sĩ Trần Văn Trung - Trưởng khoa Quản lý xã hội (Đại học Nội vụ Hà Nội) chia sẻ kiến thức các chuyên đề:

  • Phương pháp tiếp cận thanh niên và công tác thanh niên trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0.
  • Một số quan điểm và định hướng mới trong đường lối phát triển kinh tế - xã hội và giải quyết vấn đề xung đột xã hội ở nước ta hiện nay.

Cũng tại Hội nghị, đoàn viên thanh niên đã được nghe Giáo sư Hoàng Chí Bảo - Nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương truyền đạt phương pháp Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

(Giáo sư Hoàng Chí Bảo truyền đạt phương pháp Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh)

Đây đều là những chuyên đề mang tính thực tiễn cao, phù hợp với các tổ chức đoàn nói chung và mỗi đoàn viên thanh niên nói riêng.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, trao đổi, chia sẻ và đóng góp nhiều ý kiến từ các đại biểu nhằm đưa ra những giải pháp thực tiễn để các tổ chức đoàn trực thuộc ĐTN EVN và CMSC tiếp tục triển khai phong trào thanh niên có hiệu quả, giữ vững những thành tích đã đạt được và có những bước phát triển cao hơn trong thời gian tới.

Theo đồng chí Nguyễn Lê Nguyên - Bí thư ĐTN EVN, Hội nghị được tổ chức nhằm bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn cho cán bộ đoàn các cấp, tạo cơ hội để cán bộ đoàn các đơn vị giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm tổ chức hoạt động giữa các cơ sở đoàn. Từ đó, phát hiện nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo, những mô hình tiêu biểu trong công tác đoàn và phong trào thanh niên; góp phần nâng cao chất lượng công tác đoàn và phong trào thanh niên của hai đơn vị.

(Đồng chí Nguyễn Lê Nguyên - Bí thư ĐTN EVN phát biểu tại Hội nghị)

ĐTN Ban QLDA Điện 1 bao gồm Bí thư, Phó bí thư cùng các đoàn viên ưu tú tham gia hội nghị đã tích cực lắng nghe, đặt câu hỏi theo từng chuyên đề, trao đổi những kiến thức, kinh nghiệm hoạt động đoàn với ĐTN các đơn vị khác. Bên cạnh việc học tập nghiêm túc, các đoàn viên Ban QLDA Điện 1 cũng rất nhiệt tình tham gia giao lưu văn nghệ trong giờ nghỉ giải lao, giúp không khí hội nghị vui tươi và gần gũi hơn. Lớp tập huấn đã giúp các đoàn viên Ban QLDA Điện 1 cảm thấy tự tin hơn, từ đó tham gia tích cực hơn nữa trong công tác Đoàn, Hội, phát huy nhiệt huyết, sự sáng tạo và trách nhiệm góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Tác giả: Nguyễn Xuân Lợi - P.KTAT ; xuất bản: 06/11/2020 03:40
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thư viện Video