Chuyển đổi số

Sinh hoạt chuyên đề “Chuyển đổi số” tại EVNPMB1

Ngày 10/6/2021, Chi bộ 4 – Đảng bộ Ban QLDA Điện 1 tổ chức sinh hoạt định kỳ theo quy định, đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ trong tháng 5, triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 6/2021 đồng thời kết hợp sinh hoạt chuyên đề với 02 nội dung “Xây dựng hệ thống camera tích hợp công nghệ AI” và “Chuyển đổi số trong công tác quản lý VTTB”. Tham dự và chỉ đạo có đồng chí Bùi Phương Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Ban cùng các đồng chí đảng ủy viên Đảng bộ Ban. Nội dung sinh hoạt chuyên đề được lựa chọn có tính thực tiễn cao, phù hợp với kế hoạch chuyển đổi số của EVNPMB1 trong năm 2021.

Không khí bắt đầu buổi sinh hoạt chuyên đề CĐS

Tại buổi sinh hoạt, Chi bộ 4 và các đại biểu tham dự tập trung thảo luận về Camera AI và ứng dụng cho các dự án đầu tư xây dựng của EVNPMB1, đặc biệt là cho công tác giám sát thi công, giám sát xe ra vào và công tác an toàn vệ sinh lao động ESHS tại công trường Dự án NMĐ HBMR; Thảo luận các nội dung trong công tác quản lý VTTB từ khâu thiết kế, chế tạo đến vận chuyển, lắp đặt và nghiệm thu cũng như các vấn đề trong việc quản lý VTTB đang thực hiện qua các phần mềm IMIS, ERP… để tiến tới triển khai hoàn thiện phần mềm quản lý VTTB trong toàn EVN. Nhiều ý kiến thảo luận, đóng góp, chia sẻ chất lượng của các đảng viên trong Chi bộ và khách mời đã được nêu ra tại buổi sinh hoạt, đưa ra những góc nhìn mới mẻ cho cùng một vấn đề, buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí hào hứng, tích cực.

Đảng viên Chi bộ 4 trình bày nội dung chuyên đề CĐS

Tổng kết buổi sinh hoạt, Bí thư Đảng ủy Bùi Phương Nam đánh giá cao chất lượng 02 chuyên đề được đưa ra thảo luận và đề ra các nhiệm vụ về CĐS trong lĩnh vực đầu tư xây dựng của EVNPMB1 trên cơ sở Nghị quyết số 68/NQ-HĐTV của HĐTV EVN. Theo đồng chí, Chuyển đổi số không chỉ là vấn đề công nghệ mà còn là câu chuyện của nhận thức và thói quen của mỗi cá nhân. Khó khăn lớn nhất là thay đổi thói quen, thách thức lớn nhất là nhận thức đúng. Từ nhận thức đúng mới có hành động đúng để đạt được kết quả như mong muốn. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị từng đảng viên tiếp thu nội dung buổi sinh hoạt chuyên đề, đề xuất ý tưởng chuyển đổi số, đóng góp cho kế hoạch chuyển đổi số của Ban để triển khai thực hiện trong thời gian tới. Đồng chí nhấn mạnh CĐS là nhiệm vụ khó khăn, cần nhiều nỗ lực của mỗi CBCNV trong EVNPMB1, trong đó cần chú trọng tới Con người, tài nguyên dữ liệu và tính bảo mật.

Bí thư Đảng ủy Bùi Phương Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt

Hội thảo chuyên đề Chuyển đổi số là một hoạt động sinh hoạt chính trị thiết thực trong việc truyền đạt tới cán bộ, đảng viên trong các Chi bộ các nội dung chuyển đổi số theo Nghị quyết số 68/NQ-HĐTV của HĐTV EVN về đề án tổng thể chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam đến năm 2022, tính đến năm 2025.

TAGS:
Tác giả: Bui Nghia - P.KTAT ; xuất bản: 16/06/2021 04:26
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thư viện Video