Chuyển đổi số

SỔ SỨC KHỎE ĐIỆN TỬ - ỨNG DỤNG QUẢN LÝ THÔNG TIN TIÊM VACCINE COVID-19

Đáp ứng nhu cầu mong muốn tra cứu thông tin tiêm vaccine COVID-19, ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử" được Bộ Y tế xây dựng giúp hỗ trợ người dân Việt Nam biết và tự quản lý thông tin sức khỏe từ đó chủ động trong việc phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe bản thân.

Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử là ứng dụng trên nền tảng thiết bị điện tử của Bộ Y tế. Với ứng dụng này, mỗi người dân sẽ có 1 quyển sổ y bạ sức khỏe được kết nối trực tiếp với Hệ thống Hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế, tạo thuận lợi cho cán bộ y tế chẩn đoán và điều trị người bệnh, giúp họ được chăm sóc sức khỏe toàn diện và liên tục, phát hiện bệnh sớm, điều trị kịp thời khi bệnh còn ở giai đoạn sớm mang lại hiệu quả điều trị cao, giảm bớt chi phí khám bệnh, chữa bệnh của mỗi người dân

Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử giúp cho nhân viên y tế thu thập thông tin, giảm ùn tắc ở các điểm tiêm vắc-xin, hạn chế khả năng lây nhiễm cho người dân khi đi tiêm vắc-xin COVID-19, hỗ trợ kịp thời các vấn đề sức khỏe cho người dân.

Với ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, mỗi người dân Việt Nam đã tiêm chủng vắc-xin COVID-19 sẽ có 1 “chứng nhận tiêm chủng” điện tử bằng mã QR, kèm theo giấy chứng nhận tiêm chủng vắc-xin COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Sổ sức khỏe điện tử có các tiện ích chính:

- Tiện ích đăng ký tiêm chủng: Đăng ký tiêm vắc-xin COVID-1

- Tiện ích xác nhận tiêm chủng: Cung cấp thông tin có đồng ý tiêm vắc-xin COVID-19 hay không

- Tiện ích phản ứng sau tiêm: cung cấp các thông tin y tế về tình trạng sức khỏe, các triệu chứng xảy ra nếu có sau khi được tiêm phòng vắc-xin COVID-19

- Tiện ích Chứng nhận tiêm chủng: Chứng nhận đã tiêm vắc-xin COVID-19

- Tiện ích đặt khám chữa bệnh: Đặt lịch khám tại Cơ sở y tế.

- Tiện ích Hồ sơ sức khỏe: Thông tin về Hồ sơ sức khỏe cá nhân.

 

Nguồn: Sưu tầm

Tác giả: Thu Quỳnh ; xuất bản: 24/09/2021 03:41
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thư viện Video