Hoạt động khác

SEMINAR "COMMISSIONING – VẤN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP"

Ngày 07/8/2019, Tổ nhiệt điện Phòng Kỹ thuật An toàn – Ban QLDA Điện 1 đã tổ chức seminar nội bộ về "Commissioning – vấn đề và giải pháp". Buổi seminar có sự tham gia của lãnh đạo và CBNV Tổ nhiệt điện – Phòng Kỹ thuật An toàn, phòng Kinh tế Kế hoạch, Phòng Vật tư Thiết bị… do Phó Giám đốc Bùi Phương Nam chủ trì.

Nội dung buổi seminar trao đổi về các vấn đề chính trong công tác đảm bảo chất lượng một nhà máy nhiệt điện nói chung mà chìa khóa là nâng cao chất lượng công tác vận hành chạy thử (commissioning). Commisioning được xem là chốt chặn để kết luận một NMNĐ có thể đưa vào vận hành an toàn và ổn định, đây vừa là lúc để khẳng định chất lượng công tác thiết kế, thiết bị, xây lắp… trước đó đáp ứng được tiêu chí của hợp đồng yêu cầu và cũng là giai đoạn khẳng định nhà máy đủ điều kiện vận hành thương mại COD. Để đạt được điều này Ban Quản lý dự án, Tư vấn cùng các đơn vị liên quan phải đảm bảo công tác kiểm tra giám sát, chuẩn bị ngay từ giai đoạn lập hồ sơ mời thầu, dự thảo hợp đồng. Thông qua kinh nghiệm trước đây tổng hợp từ các đơn vị khác như: các Ban QLDA, đơn vị Tư vấn, các công ty nhiệt điện… buổi seminar đã mang lại cái nhìn tổng quan và định hướng cho công tác quản lý các công trình nhiệt điện, điện khí… sau này, mà gần nhất là các Dự án NMĐ TBKHH Dung Quất I và III thuộc Trung tâm Điện lực Dung Quất.

Không khí buổi seminar

Buổi seminar diễn ra trong không khí sôi nổi, mọi thành viên từ các phòng trong ban tích cực đóng góp ý kiến, cũng như đặt ra các hướng nhìn khác nhau cho cùng một vấn đề để mọi người cùng tham gia thảo luận. Với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các thành viên dày dặn kinh nghiệm, các CBNV mà đặc biệt là CBNV trẻ đã nắm bắt được rất nhiều kiến thức quý giá, bổ ích – những điều mà tưởng như chỉ có thể biết được khi đã trải qua quá trình làm việc lâu dài trong một dự án cụ thể tại công trường.

Cuối cùng, PGĐ Bùi Phương Nam cảm ơn sự đóng góp, tham gia nhiệt tình của CBNV và đưa ra kết luận: “Những buổi seminar nội bộ như thế này đóng góp vai trò rất quan trọng trong công tác nâng cao kiến thức quản lý dự án, và xem như là bước chuẩn bị chạy đà cần thiết cho những công việc trong tương lai, đảm bảo không để mắc lại những sự cố tương tự, hoặc khi sự cố xảy ra chúng ta không bị động mà đã có sẵn phương hướng và giải pháp dự phòng". PGĐ cũng đặt ra nhiệm vụ và đề bài để các phòng tiếp tục nghiên cứu sâu hơn và tổ chức nhiều hơn những buổi seminar thảo luận trong tương lai.

TAGS:
Tác giả: Bùi Nghĩa - P.KTAT, ảnh: Dương Minh ; xuất bản: 08/08/2019 10:25
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thư viện Video