Tin tức sự kiện

PHÁT ĐỘNG ĐỢT THI ĐUA ĐẶC BIỆT “CBCNV BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN ĐIỆN 1 ĐOÀN KẾT, CHUNG SỨC, ĐỒNG LÒNG THI ĐUA PHÒNG, CHỐNG VÀ CHIẾN THẮNG ĐẠI DỊCH COVID-19”

Giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn Ban kêu gọi toàn thể CBCNV trong Ban thực hiện tốt đợt thi đua đặc biệt “CBCNV Ban Quản lý dự án Điện 1 đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” để sớm ổn định, đưa hoạt động của EVN, địa phương, đất nước trở lại trạng thái bình thường mới.

Trong thời gian vừa qua, toàn thể cán bộ, CNVCLĐ Ban Quản lý dự án Điện 1 đã nỗ lực vượt qua khó khăn để thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, vừa đảm bảo thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch năm 2021 đã đề ra. Tuy nhiên, diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, công việc của người lao động và kết quả thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch năm 2021 của Ban.

Với tinh thần thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao phó và sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới, ngày 20/9/2021, Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Ban Quản lý dự án Điện 1 đã phát động đợt thi đua đặc biệt “CBCNV Ban Quản lý dự án Điện 1 đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” tại Chỉ thị số 1555/CTLT-EVNPMB1-CĐ với những mục tiêu chính như:

  1. Thực hiện tốt các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành, các cấp ủy, chính quyền địa phương, EVN/Ban về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.
  2. Ứng phó kịp thời, hiệu quả với dịch bệnh trong mọi điều kiện; kịp thời tháo gỡ khó khăn, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch năm 2021 và những năm tiếp theo của Ban.
  3. Đảm bảo 100% CBCNV trong Ban cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định; không để Ban dừng hoạt động do dịch bệnh Covid 19 gây ra;
  4. Đảm bảo 100% CBCNVđược tiêm đủ 02 mũi vắc xin (trừ những trường hợp không đủ điều kiện sức khoẻ tiêm);
  5. Đảm bảo công tác an sinh nội bộ, không để người lao động và gia đình người lao động thiếu ăn, giúp đỡ gia đình người lao động bị cách ly do yêu cầu công việc, cách ly y tế và trong thời gian chữa bệnh; tham gia tích cực an sinh xã hội; chăm lo đảm bảo chất lượng bữa ăn và sinh hoạt đối với người lao động đang thực hiện “3 tại chỗ”; đảm bảo người lao động bị nhiễm Covid-19 được tiếp cận với y tế và hỗ trợ tốt nhất, đặc biệt tập trung vào các trường hợp F0, F1.
  6. Phát huy tính sáng tạo của CBCNV để tham gia đề xuất những biện pháp, mô hình, cách làm mới trong việc phòng chống dịch có hiệu quả cao hơn

100% CBCNV làm việc được xét nghiệm tại cơ quan 

Ngoài ra, trong tháng 9/2021, Ban đã tổ chức hội thảo về cẩm nang sức khỏe, các công tác phòng chống dịch Covid-19 bằng hình thức trực tuyến qua các ứng dụng Zoom Meeting với đông đảo CBCNV tham gia. Hội thảo đã cung cấp các thông tin cần thiết trong việc phòng chống dịch trong tình hình mới như tình hình diễn biến dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch trên các địa bàn hoạt động của Ban; giải pháp tự chăm sóc sức khỏe bản thân tại nhà nhằm giảm thiểu nguy cơ nhiễm bệnh; kế hoạch ứng phó và các kịch bản cách ly y tế khu cơ quan của Ban tại trụ sở chính khi có các ca nghi nhiễm; chia sẻ những kinh nghiệm và giải pháp giải quyết những khó khăn khi thực hiện công việc xa nhà dài ngày khi các tỉnh, thành phố liên tục áp dụng giãn cách xã hội.

Hội thảo về cẩm nang sức khỏe, các công tác phòng chống dịch Covid-19 bằng hình thức trực tuyến

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, toàn thể CBCNV luôn luôn chủ động và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Thông điệp 5T mới của Bộ Y tế; tổ chức tối đa các cuộc họp trực tuyến qua các ứng dụng công nghệ như zoom, google meet; kiểm soát chặt chẽ dịch tễ đối với CBCNV cần thiết được huy động tới làm việc trực tiếp tại trụ sở cơ quan và nhiều giải pháp kiểm soát cần thiết khác.

Với sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng và quyết tâm cao, toàn thể CBCNV Ban Quản lý dự án Điện 1 tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh hiệu quả, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu của Chỉ thị 1555 và cùng cả nước sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ tại các công trường xây dựng, vượt qua khó khăn để thực hiện “mục tiêu kép” trong năm 2021

 

Tác giả: Thu Quỳnh ; xuất bản: 24/09/2021 03:48
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thư viện Video