Đảng - đoàn thể

Nỗ lực thi công dự án thủy điện tích năng Bác Ái sau 1 năm triển khai

Sau 1 năm khởi công hạng mục cụm cửa xả thuộc dự án Thủy điện Tích năng Bác Ái, đến nay dự án đang bám sát tiến độ đề ra.

(Cụm công trình cửa xả dự án Thủy điện tích năng Bác Ái)

Dự án Thuỷ điện Tích năng Bác Ái thuộc danh mục các dự án nguồn điện trong Quy hoạch điện VII (điều chỉnh). Dự án có vai trò dự phòng công suất, dự phòng sự cố và điều tần hệ thống, có ý nghĩa quan trọng đối với hệ thống điện quốc gia.

Nhiệm vụ chính của dự án là nguồn điện phủ đỉnh biểu đồ phụ tải của hệ thống, góp phần làm giảm sự chênh lệch (làm phẳng) biểu đổ phụ tải bằng việc huy động công suất bơm ở giờ thấp điểm và phát điện ở giờ cao điểm.

Trong năm 2020, mặc dù nhiều yếu tố khách quan như: dịch bệnh covid đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc cung ứng nhân lực, vật tư, vật liệu đến công trường, thời tiết mưa sớm và nhiều. Ban quản lý dự án Điện 1 với vai trò Tư vấn giám sát đã cùng với Chủ đầu tư – Ban Quản lý dự án Điện 3 và nhà thầu thi công đã khắc phục các khó khăn và hoàn thành đạt hơn 90% tổng khối lượng. Trong đó đã hoàn thành:

- Công tác đào hố móng, đắp đê quây.

- Đào, đắp đường TC1.

- Bê tông các hạng mục: Hầm xả (bao gồm cả lắp đặt thiết bị); Cửa xả đã hoàn thành thi công bê tông khối lượng chính; Kênh xả; Bể áp lực hoàn thành bê tông phần bản đáy.

Tiến độ thực hiện các công việc còn lại trong năm 2021:

- Thi công bê tông (Bể áp lực, Đường TC1 và bê tông hoàn thiện) dự kiến hoàn thành quý I/2021.

- Hoàn thiện bề mặt bê tông.

- Tháo dỡ Đê quây và đắp đá hoàn thiện cửa xả dự kiến hoàn thành quý I/2021.

- Lắp đặt thiết bị cơ khí thủy công cửa xả dự kiến hoàn thành tháng 4/2021.

- Quyết toán công trình dự kiến hoàn thành quý III/2021.

Với năng lực và kinh nghiệm đã quản lý, giám sát các công trình thủy điện lớn như Sơn La, Lai Châu, Ban Quản lý dự án Điện 1 sẽ tiếp tục phối hợp tốt với nhà thầu và các đơn vị tư vấn trên công trường để xây dựng cụm công trình cửa xả của dự án đảm bảo chất lượng, an toàn, đáp ứng yêu cầu môi trường và hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo tiến độ tích nước hồ chứa Sông Cái - thuộc dự án thủy lợi Tân Mỹ của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vào đầu tháng 4/2021.

Tác giả: Triệu Quốc Trưởng, Nguyễn Văn Bắc - P.KTAT ; xuất bản: 30/12/2020 09:14
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thư viện Video