Đảng - đoàn thể

Những khó khăn, thách thức trong chuyển đổi số và chìa khóa thành công

Trong những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin (CNTT) đã góp phần quan trọng trong việc thay đổi phương thức quản lý của các doanh nghiệp. Công cuộc chuyển đổi số đã nhận được sự quan tâm và ưu tiên rất lớn từ các cấp chính phủ, các bộ, ban, ngành, các doanh nghiệp nhà nước cũng như doanh nghiệp tư nhân. Tất cả đều coi việc chuyển đổi số là ưu tiên hàng đầu và là xu thế tất yếu của nền kinh tế trong bối cảnh sự cạnh tranh giữa các quốc gia trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra vô cùng khốc liệt. Trong cuộc đua này, sẽ có rất nhiều khó khăn, thách thức phải đương đầu và cả những thuận lợi mà chúng ta cần biết triệt để tận dụng để tạo lợi thế cho riêng mình. Việc nắm bắt những cơ hội và thế mạnh của hạ tầng công nghệ thông tin được đầu tư bài bản trong nhiều năm trở lại đây sẽ giúp Chính phủ cũng như các doanh nghiệp sớm thực hiện thành công chủ trương chuyển đổi số, góp phần rút ngắn khoảng cách về công nghệ giữa doanh nghiệp Việt và các doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới.

Những khó khăn, thách thức trong chuyển đổi số

Việc chuyển đổi số được xác định là sẽ gặp rất nhiều khó khăn thách thức. Bởi lẽ khi đa số chúng ta đã quá quen thuộc với các phương thức cũ thì rất khó để thuyết phục số đông làm theo cách thức mới. Muốn làm được cần có sự quyết tâm cao độ cộng với sự kiên trì và nỗ lực trong một thời gian dài. Nhiều người đang ngộ nhận rằng muốn thành công phải thực hiện chuyển đổi số. Tuy nhiên, không phải ở doanh nghiệp nào việc chuyển đổi số cũng diễn ra một cách thuận lợi và dễ dàng. Không phải tất cả công ty khi thực hiện chuyển đổi số cũng đều mang lại thành công bởi vì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố bên ngoài. Chuyển đổi số chỉ góp phần thay đổi phương thức quản lý cũ, lạc hậu nhằm mục đích đưa năng suất của công ty tăng lên từ đó tạo tiền đề cho sự bùng nổ trong tương lai.

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng tỷ lệ thành công trong việc chuyển đổi số chỉ ít hơn 30%. Kết quả năm nay cho thấy việc việc chuyển đổi số thậm chí còn khó khăn hơn. Chỉ 16% người được hỏi cho biết các hoạt động chuyển đổi số của cơ quan mình đã cải thiện thành công hiệu suất và cũng trang bị cho họ để duy trì những thay đổi trong dài hạn. Thêm 7% nói rằng hiệu suất được cải thiện nhưng những cải tiến đó không được duy trì.

Ngay cả các ngành công nghiệp có hàm lượng kỹ thuật số cao, chẳng hạn như công nghệ cao, truyền thông và viễn thông, cũng đang gặp khó khăn. Trong số các ngành này, tỷ lệ thành công không vượt quá 26%. Nhưng trong các ngành truyền thống hơn, chẳng hạn như dầu khí, ô tô, cơ sở hạ tầng và dược phẩm, Việc chuyển đổi số thậm chí còn thách thức hơn: tỷ lệ thành công giảm từ 4% đến 11%. Tỷ lệ thành công cũng khác nhau tùy theo quy mô công ty. Tại các tổ chức có ít hơn 100 nhân viên, những người được hỏi có khả năng báo cáo Việc chuyển đổi số thành công cao hơn 2,7 lần so với những người từ các tổ chức có hơn 50.000 nhân viên.

Cho dù nỗ lực thay đổi có thành công hay không, kết quả đều chỉ ra một số đặc điểm chung của quá trình chuyển đổi số ngày nay. Đó là  việc các tổ chức có xu hướng tập trung vào việc số hóa mô hình hoạt động của đơn vị mình thay vì thực hiện chuyển đổi số một cách toàn diện và thực chất. Chuyển đổi số thực sự là phải tung ra các sản phẩm hoặc dịch vụ mới hoặc tương tác với khách hàng và đối tác bên ngoài bằng các phương tiện kỹ thuật số.

Con người - chìa khóa cho mọi thành công

Quá trình chuyển đổi của mỗi tổ chức diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào khả năng áp dụng công nghệ thông tin của tổ chức đó. Việc chuyển đổi số có thành công hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cả chủ quan lẫn khách quan, trong đó con người vẫn đóng vai trò quan trọng nhất.

Nhân tố đầu tiên cần phải kể đến là vai trò đi đầu của lãnh đạo tổ chức. Có một lãnh đạo có tầm nhìn bao quát, biết nắm bắt các xu hướng của thời cuộc và ấp ủ những dự định riêng cho đơn vị mình sẽ giúp đơn vị không bị bối rối hay bị động khi những thay đổi thực sự diễn ra. Ví dụ, để bắt đầu thực hiện chuyển đổi số cho các công tác nội nghiệp trong các phòng chức năng, điều kiện tiên quyết là phải số hóa tất cả các tài liệu và lưu trữ chúng một cách khoa học. Tiếp theo là trang bị cho cán bộ nhân viên những khóa học bồi dưỡng để từng bước làm quen, nâng cao nhận thức và sau cùng là có thể thực hành, áp dụng vào công việc hiện tại của đơn vị mình. Bên cạnh đó, cần khuyến khích nhân viên lên tiếng góp ý về những phạm vi công việc có khả năng áp dụng số hóa và chuyển đổi số đồng thời ban hành các cơ chế khuyến khích phù hợp để thúc đẩy nhân viên tích cực và chủ động hơn trong việc đóng góp ý kiến xây dựng. Về phần mình, các nhà lãnh đạo cũng cần trang bị cho mình các kỹ năng nhất định về kỹ thuật số để dẫn dắt công việc trong việc chuyển đổi số của đơn vị mình.

Bên cạnh vai trò chủ đạo của người quản lý thì vai trò của các nhân viên trong  cơ quan cũng không kém phần quan trọng. Người lãnh đạo cần biết sử dụng những nhân sự có những hiểu biết khá về kỹ thuật số để tạo ra một bộ máy giúp việc cho mình nhằm tận dụng tối đa chất xám của họ và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số phát triển nhanh hơn. Những nhân sự này sẽ giúp thúc đẩy năng lực nội bộ mạnh mẽ hơn giữa các đồng nghiệp. Đây là những nhân viên đóng vai trò dịch và tích hợp các phương pháp cũng như các quy trình kỹ thuật số mới vào các cách làm việc hiện có. Bởi vì họ thường có kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình đồng thời cũng có kiến thức về kỹ thuật số. Đội ngũ này được trang bị tốt các kiến thức về chuyển đổi số tạo nên sự chuyển đổi từ phương thức quản lý truyền thống sang các phương thức mới có áp dụng chuyển đổi số. Ngoài ra, khi điều kiện đơn vị mình không đảm bảo đủ các nhân sự có tố chất cần thiết thì việc tuyển dụng thêm những nhân sự có chuyên môn hoặc thuê những đơn vị tư vấn chuyên nghiệp cũng là một trong những lựa chọn đáng để cân nhắc. Việc này giúp cho khả năng thành công của chuyển đổi số trong đơn vị được nâng cao hơn thay vì để các nhân viên toàn thời gian không có kiến thức về chuyển đổi số phải tự mày mò tìm hiểu vừa mất thời gian và kết quả chưa chắc đã khá hơn là mấy.

Có thể nói trong lịch sử thế giới chưa bao giờ có một lĩnh vực nào có tốc độ phát triển nhanh như ngành CNTT. Từ thời điểm chiếc máy tính đầu tiên ra đời vào những năm 1945 với kích thước bằng cả tòa nhà và tốc độ tính toán chỉ bằng chiếc máy tính cầm tay bây giờ. Ngày nay, người ta đã có thể sản xuất ra những con chip tốc độ xử lý tăng lên hàng tỷ lần với kích thước bằng một bao diêm và có chiều dày của một chiếc cúc áo. Tất cả những sự thay đổi đáng kinh ngạc đó đều có được là nhờ vào sự đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp vào nghiên cứu, ứng dụng và triển khai các công nghệ mới. Việc áp dụng chuyển đổi số hiện nay cũng được kỳ vọng là động lực mạnh mẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong tương lai gần.

Nguồn: https://www.mckinsey.com/business-functions/organization/our-insights/unlocking-success-in-digital-transformations

Tác giả: Tô Bá Thành - Phòng Kinh tế - Kế hoạch ; xuất bản: 23/08/2021 01:30
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thư viện Video