Hoạt động khác

Làm việc với Ansaldo Energia về công nghệ tuabin khí liên quan đến Dự án Dung Quất

Sáng ngày 17/5/2019, Ban quản lý Dự án Điện 1 đã tổ chức buổi làm việc với Ansaldo Energia – 1 trong 4 nhà sản xuất tuabin khí hàng đầu trên thế giới, về một số vấn đề kỹ thuật liên quan đến các dự án NMĐ TBKHH Dung Quất.

Hội thảo do Phó Giám đốc Ban – Ông Bùi Phương Nam chủ trì với sự tham gia của đại diện các phòng Kỹ thuật, phòng Vật tư – Thiết bị, phòng Kinh tế - Kế hoạch, và các kỹ sư trong Ban có quan tâm.

Về phía khách mời có ông Andreas Ruedt – Giám đốc bán hàng của Công ty Ansaldo Energia, ông Lăng Đào Minh Thuấn – Giám đốc công ty dịch vụ công nghiệp Sài Gòn, ông Thiti Suwansawang quản lý khu vực châu Á của Ansaldo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGĐ. Bùi Phương Nam đã nêu lên những khái quát về tình hình hiện tại của Dự án Dung Quất cũng như một số vấn đề kỹ thuật liên quan đến việc sử dụng nhiên liệu khí đầu vào Cá Voi Xanh. Theo đó, việc hiệu chỉnh buồng đốt đối với tuabin khí và tiến độ thực hiện hợp đồng EPC cho Dự án là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu hiện nay.

Đại diện Ansaldo, ông Andreas đã giới thiệu về công nghệ tuabin khí qua 2 thế hệ máy là GT26 và GT36 với những đặc điểm về công suất, hiệu suất, cấu tạo buồng đốt và đường đặc tính của từng thế hệ. Ông Andreas nhấn mạnh, để sử dụng được khí Cá Voi Xanh nhiệt trị thấp làm nhiên liệu đầu vào cần đòi hỏi việc thử nghiệm hiệu chỉnh các vòi đốt (nozzles). Những thay đổi có thể sẽ phải thực hiện như: đường kính, xác định vị trí, số lượng vòi đốt…để đạt được kết quả tối ưu. Đối với GT36, việc thử nghiệm sẽ kéo dài khoảng 10 tháng, còn với GT26 con số này có thể lên đến 20 tháng.

Ngoài ra, tại buổi Hội thảo, phía Ansaldo cũng đã cung cấp những thông tin rất bổ ích từ các Dự án khác trên thế giới. Các băn khoăn, thắc mắc liên quan đến các vấn đề kỹ thuật do các đại biểu đưa ra đều cơ bản được giải đáp một cách thỏa đáng.

Khép lại buổi Hội thảo, Ansaldo bày tỏ hi vọng được hợp tác lâu dài với EVN. Ông Bùi Phương Nam - PGĐ Ban đã cảm ơn sự tham gia, giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm của Ansaldo./.

Tác giả: Hà Trần - P.KTAT ; xuất bản: 17/05/2019 03:13
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thư viện Video