Đảng - đoàn thể

Khởi công hạng mục di dời Cảng Ba Cấp (giai đoạn 1) thuộc Dự án Nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng

Ngày 04/03/2021, Lễ Khởi công hạng mục di dời Cảng Ba Cấp (giai đoạn 1) thuộc Dự án Nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng đã được tổ chức thành công tại TP. Hòa Bình. Đến tham dự buổi lễ có ông Bùi Phương Nam – Giám đốc Ban QLDA Điện 1 (đại diện chủ đầu tư) và đại diện từ Nhà thầu trúng thầu là Liên danh Công ty TNHH một thành viên Thương mại và Xây dựng Tân Thành – Công ty Cổ phần xây dựng công trình thủy Hà Nội.

Cảng Ba Cấp được nghiên cứu đầu tư xây dựng từ những năm 1994-1998 khi có hồ thủy điện Hòa Bình. Đến năm 2004 được Bộ GTVT phê duyệt TKKTTC Công trình đầu tư và nâng cấp cảng Ba Cấp, thị xã Hòa Bình – tỉnh Hòa Bình, thuộc “Phương án toàn diện vận tải thủy từ Hải Phòng đến mặt bằng xây dựng nhà máy thủy điện Sơn La” đầu tư bổ sung nâng cấp một số hạng mục, công suất cảng 300.000 tấn/năm, tiếp nhận tàu, sà lan sông trọng tải đến 400 tấn. Ngoài chức năng bốc xếp hàng hóa, cảng Ba Cấp còn có chức năng là cảng khách phục vụ đi lại và du lịch vùng hồ Hòa Bình, dần thay thế cho khu bến khách Bích Hạ đã quá tải, chật hẹp, không có điều kiện mở rộng.

Bến bậc cao của Cảng Ba cấp hiện hữu nằm ở cao độ 119m, trong phạm vi mặt bằng thi công Cửa nhận nước của Nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng vì vậy việc di dời, xây dựng cảng Ba cấp mới để phục vụ thi công xây dựng nhà máy và đáp ứng nhu cầu vận tải, bốc xếp hàng hóa, hành khách đi lại trên vùng hồ Hòa Bình của tỉnh Hòa Bình và không gây ảnh hưởng gián đoạn đến hoạt động khai thác của cảng.

TAGS:
Tác giả: Hồ Thị Thu Quỳnh - Phòng KTKH ; xuất bản: 08/03/2021 04:08
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thư viện Video