Tin tức sự kiện

KỶ NIỆM 74 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH – LIỆT SỸ (27/7/1947 – 27/7/2021)

✨ Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021), Đảng uỷ, Lãnh đạo Ban và toàn thể CBCNV Ban Quản lý dự án Điện 1 xin gửi tới những vị Anh hùng Cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí Thương binh, Bệnh binh và những người có công với đất nước lòng tri ân sâu sắc!

Tuân thủ Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 do Chủ tịch UBND TP Hà Nội ban hành, sáng ngày 27/7/2021, Ban Quản lý lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thay mặt tập thể Ban lãnh đạo và CBCNV Ban QLDA Điện 1 đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Bắc Sơn (Ba Đình, Hà Nội).
🇻🇳 Nhớ về lịch sử của ngày Thương binh Liệt sỹ, để góp phần xoa dịu nỗi đau mất mát của gia đình các chiến sĩ, đồng bào, đầu năm 1946 Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã vận động thành lập một tổ chức, lấy tên gọi là Hội giúp binh sĩ tử nạn và Chủ tịch Hồ Chí Minh được mời làm Hội trưởng. Tháng 6/1947, đại biểu của Tổng bộ Việt Minh, Hội Phụ nữ cứu quốc, Cục Chính trị quân đội quốc gia Việt Nam, Nhà thông tin tuyên truyền và một số địa phương đã họp tại Đại Từ- Thái Nguyên đã họp về việc thực hiện chỉ thị của Hồ Chủ Tịch chọn ngày kỷ niệm Thương binh Liệt sĩ và bảo vệ công tác thương binh liệt sĩ. Sau khi xem xét, Hội nghị đã nhất trí lấy ngày 27/7/1947 làm ngày Thương binh toàn quốc. Đây được coi là cuộc mít tinh quan trọng với 2000 người tham gia tại Thái Nguyên. Tại đây, Ban tổ chức đã trịnh trọng đọc thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người đã gửi tặng một chiếc áo lụa, một tháng lương và một bữa ăn của nhân viên trong Phủ Chủ tịch. Và sau chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ 1954, Đảng và Nhà nước ta càng quan tâm và giải quyết những vấn đề chiến sỹ, gia đình liệt sỹ cũng như công tác thương binh. Từ năm 1955, ngày 27/7 ngày Thương binh được đổi thành ngày Thương binh - Liệt sỹ.
🇻🇳 Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ, Ngày 24/7/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư gửi thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ. Trong thư, Chủ tịch nước đã viết:
“Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-1947 / 27-7-2021), tôi trân trọng gửi tới các đồng chí Lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm sâu nặng và lòng biết ơn sâu sắc.
Chúng ta kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn đang diễn biến rất phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ tới sản xuất và đời sống của nhân dân. Tôi mong muốn và tin tưởng các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với nước tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vượt khó, chung sức, đồng lòng cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân chiến thắng đại dịch, thể hiện phẩm chất cao đẹp "Bộ đội Cụ Hồ" trong mọi hoàn cảnh, và mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo và học tập….”
------
Một lần nữa, bằng tất cả tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn, và toàn thể CBCNV Ban Quản lý dự án Điện 1 xin hứa sẽ phát huy sức mạnh tinh thần đoàn kết và trí tuệ, ra sức khắc phục những khó khăn, không ngừng học tập, sáng tạo, nỗ lực góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp và văn minh, để xứng đáng với những hy sinh vô cùng to lớn của thế hệ cha anh đi trước.

Tác giả: Thu Quỳnh ; xuất bản: 27/07/2021 02:58
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thư viện Video