Tin tức sự kiện

KỶ NIỆM 24 NĂM NGÀY THÀNH LẬP BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN ĐIỆN 1 (1/11/1996 - 1/11/2020)

KỶ NIỆM 24 NĂM NGÀY THÀNH LẬP BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN ĐIỆN 1 (1/11/1996 - 1/11/2020)

Ban Quản lý dự án Điện 1 đã có 24 năm lịch sử hình thành và phát triển đầy tự hào với nhiều dấu ấn vẻ vang. Với tiền thân là Ban chuẩn bị đầu tư dự án Nhà máy thủy điện Sơn La, được thành lập theo quyết định số 1394-ĐVN/TCCB-LĐ ngày 24/10/1996 nhằm thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị đầu tư dự án công trình thủy điện Sơn La, Ban phát triển và đổi tên thành Ban Quản lý chuẩn bị đầu tư dự án Nhà máy thuỷ điện Sơn La (năm 2001), sau đó là Ban quản lý dự án Nhà máy thuỷ điện Sơn La (năm 2002). Và đến nay, tại Quyết định số 306/QĐ-EVN Ngày 22/11/2018, Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết định thành lập Ban Quản lý dự án Điện 1 trên cơ sở nhân lực, tài sản và cơ sở vật chất của Ban Quản lý dự án Nhà máy thủy điện Sơn La trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Ngay từ những ngày đầu được thành lập (1/11/1996), Ban còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn về cả nhân lực và cơ sở hạ tầng, trong khi phải thực hiện nhiệm vụ nặng nề được giao. Tuy nhiên với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo EVN, sự chủ động nỗ lực của tập thể Ban, đơn vị đã từng bước kiện toàn bộ máy tổ chức, quyết tâm không chỉ hoàn thành vượt tiến độ được duyệt mà còn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật, chất lượng tất cả các dự án được giao.

 “Nhìn lại quá trình phát triển và trưởng thành trong suốt 20 năm qua, các thế hệ lãnh đạo và cán bộ công nhân viên của Ban có thể tự hào bởi mồ hôi, công sức, ý chí quyết tâm, tinh thần lao động quên mình của các đồng chí đã tạo nên những kết quả to lớn, đóng góp quan trọng trong thành công của 2 dự án trọng điểm quốc gia là Thủy điện Sơn La và Thủy điện Lai Châu – những công trình vĩ đại của đất nước, tiêu biểu cho trái tim và trí tuệ người Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, Chỉnh phủ, Ban A Sơn La và các lực lượng thi công trên công trường là những người đã trực tiếp viết lên “Bản trường ca chinh phục sông Đà” hào hùng, giấc mơ ngàn đời của cha ông ta và bao thế hệ người Việt Nam”, Tổng giám đốc Đặng Hoàng An nhấn mạnh.

Những mốc son trong suốt 24 năm hình thành và phát triển của Ban Quản lý dự án Điện 1:

  • Công trình thủy điện Sơn La – công trình thuỷ điện lớn nhất khu vực Đông Nam Á: được Tạp chí Năng lượng Châu Á trao 3 giải thưởng năm 2013 là: Giải Vàng cho danh hiệu “Nhà máy điện được triển khai nhanh của năm", giải thưởng “Dự án Thủy điện của năm” và giải thưởng “Công ty Điện của năm”.
  • Công trình thủy điện Lai Châu - dự án thủy điện lớn thứ 3 tại Việt Nam: được gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng và được Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung Ương vinh danh là công trình tiêu biểu, điển hình tiên tiến giai đoạn 2011-2015, được Bộ Xây Dựng trao giải thưởng công trình chất lượng cao (năm 2016).
  • Trở thành Ban Quản lý dự án chuyên nghiệp thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (2019) với Quy chế tổ chức và hoạt động hoàn thiện, hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015,  Hệ thống Quản lý môi trường phù hợp với Tiêu chuẩn ISO 14001:2015, Giấy phép hoạt động Điện lực số 203/GP-ĐTĐL ngày 27/7/2020, Bộ quy tắc Văn hóa doanh nghiệp chuyên nghiệp…

Trên cơ sở năng lực kinh nghiệm và sự tín nhiệm đã được tích lũy, Ban tiếp tục được Tập đoàn Điện lực Việt Nam tin tưởng giao triển khai thực hiện các dự án năng lượng quan trọng như: Dự án NMTĐ Hòa Bình mở rộng, Dự án Nhà máy điện tuabin khí hỗn hợp Dung Quất I, III và Dự án cơ sở hạ tầng dung chung; Dự án nâng công suất trạm biến áp 220/110/35kV NMTĐ Hòa Bình,  các dự án lưới điện truyền tải, Dự án xây dựng Kho lưu trữ tài liệu của EVN tại NMTĐ Hòa Bình… Đến nay, với sự đoàn kết và quyết tâm, toàn thể Ban lãnh đạo và CBCNV đang dồn hết sức mình để chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết khởi công, xây dựng các công trình được giao.

Và việc tham gia các hợp đồng được ủy thác như Dự Điện mặt trời Đa Mi, Dự án hồ chứa nước Bản Lải, Dự án thủy lợi Tân Mỹ, Dự án CSHT thuộc TTĐL Quảng Trạch, Dự án thủy điện tích năng Bắc Ái, Dự án nhà máy điện mặt trời Lộc Ninh đã góp phần khẳng định sự chuyên nghiệp, độ tin cậy, năng động và năng lực quản lý dự án của Ban Quản lý dự án Điện 1.

 Trên hành trình của Ban Quản lý dự án Điện 1 không thể thiếu sự hợp tác, hỗ trợ của các đối tác, bè bạn, của các cơ quan ban ngành và toàn xã hội. Vì vậy khi nhìn về tương lai, chúng tôi tin tưởng rằng Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được và tiến lên phía trước theo con đường đã chọn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó.

Tác giả: Thu Quỳnh ; xuất bản: 01/11/2020 09:38
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thư viện Video