Đảng - đoàn thể

Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai và kỷ niệm 75 năm ngày Truyền thống phòng chống thiên tai (22/5/1946-22/5/2021)

Năm 2020, tình hình thời tiết, thiên tai có diễn biến phức tạp, là năm có số lượng các cơn bão, áp thấp nhiệt đới và lượng mưa đạt kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây. Đặc biệt từ đầu tháng 10 đến trung tuần tháng 11 năm 2020, thiên tai, bão, lũ liên tiếp xảy ra gây hậu quả hết sức nghiêm trọng, nặng nề đối với đồng bào miền Trung gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia và các chuyên gia, năm 2021 được dự báo là năm thời tiết tiếp tục diễn biến phức tạp. Để chủ động phòng, chống, ứng phó kịp thời, hiệu quả, giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra Thực hiện theo chỉ đạo tại văn bản số 2366/EVN-AT ngày 07 tháng 5 năm 2021 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam vể việc hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia PCTT 15-22/5/2021 và kỷ niệm 75 năm ngày Truyền thống PCTT, Tập đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu các đơn vị trong Tập đoàn tập trung triển khai thực hiện các nội dung sau:

  • Tăng cường kiểm tra, rà soát và thực hiện biện pháp nâng cao an toàn cho hệ thống các công trình, thiết bị thuộc phạm vi quản lý, sử dụng; công tác phòng ngừa, chuẩn bị ứng phó thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”.
  • Xây dựng và kiện toàn Ban Chỉ huy, các đội xung kích PCTT tại cơ sở.
  • Đẩy mạnh việc rà soát, kiểm tra thực hiện các nội dung kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai.
  • Tổ chức các hoạt động tập huấn, bồi dưỡng để nâng cao năng lực, kỹ năng cho CBNV đặc biệt là những người làm trực tiếp về công tác PCTT&TKCN như các thành viên Ban Chỉ huy, thành viên của các đội xung kích.
  • Các đơn vị tùy theo điều kiện hoàn cảnh cụ thể, lựa chọn nội dung, hình thức phù hợp với các đơn vị mình để triển khai Tuần lễ Quốc gia và kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống phòng chống thiên tai đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. Lưu ý ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong quản lý điều hành, triển khai thực hiện truyên truyền phổ biến về PCTT&TKCN, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Hưởng ứng tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai năm 2021 và kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống phòng chống thiên tai với chủ đề “Chung tay xây dựng xã hội an toàn trước thiên tai” Ban quản lý dự án Điện 1 yêu cầu CBCNV, các dự án thực hiện nghiêm chỉnh các khuyến nghị về phòng chống thiên tai trong thi công xây dựng công trình nhất là trong thời kỳ mưa bão đến. Tuyên truyền và xây dựng các phương án phòng chống, kiểm tra, đôn đốc, giám sát và theo dõi những vị trí có nguy cơ sạt lở, tiềm ẩn những rủi ro trong thi công và đặc biệt là người dân sinh sống khu vực đó, có thể kể đến các dự án như:

  • Dự án xây dựng NMTĐ Hòa Bình mở rộng: Vị trí hạ lưu nhà máy có đồi đất yếu bên sườn đồi ông Tượng, bãi đổ thải dốc Cun đường quanh co, nhiều khúc cua, có thể xảy ra đá lở, rơi nguy hiểm khi mưa to gió lớn…
  • Dự án CSHT dùng chung cũng đã từng xảy ra mưa bão ảnh hưởng nặng nề cho cả khu vực miền Trung năm 2020 và lịch sử nhiều năm trước nữa.
  • Dự án đường dây 220kV Nậm Mô – Tương Dương Nghệ An cũng như các dự án đường dây TBA thời gian tới triển khai: Địa hình trải dài và chủ yếu là đường rừng núi rất khó khăn phức tạp, thời tiết khắc nghiệt, hay xảy ra thiên tai mưa lũ, sấm sét, đất đá sạt lở.

Từ chủ đề “Chung tay xây dựng xã hội an toàn trước thiên tai” Ban quản lý dự án Điện 1 hưởng ứng và đồng thời thực hiện phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, kêu gọi mỗi CBCNV chung tay xây dựng xã hội an toàn trước thiên tai, dịch bệnh.

Tác giả: Vũ Công Doanh - P.GPMB ; xuất bản: 20/05/2021 03:26
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thư viện Video