Tin tức sự kiện

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quản lý Sức khỏe – An toàn – Môi trường (HSE)

Ngày 27/8/2021, Ban Quản lý dự án Điện 1 tổ chức hội thảo nội bộ theo hình thức trực tuyến với chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm quản lý Sức khỏe – An toàn – Môi trường (HSE)" tại Dự án Nhà máy điện mặt trời Lộc Ninh và liên hệ trực tiếp vào với quản lý “Môi trường – Xã hội – Sức khỏe – An toàn (ESHS)" cho các dự án do Ban thực hiện quản lý đầu tư xây dựng.

Đối với các doanh nghiệp nói chung và Ban QLDA nói riêng, triển khai tốt đào tạo nội bộ dù ngắn hạn hay dài hạn sẽ mang lại hiệu quả tích cực cho kế hoạch và định hướng phát triển toàn diện của tổ chức. Bên cạnh tối ưu hóa chi phí và nguồn lực, công tác đào tạo nội bộ giúp tăng tri thức ứng dụng cho CBCNV, góp phần tăng năng suất lao động, hiệu quả công việc, tạo sự ổn định và từng bước đáp ứng cho chiến lược phát triển lâu dài của doanh nghiệp.

Trong năm 2020, Ban QLDA Điện 1 (EVNPMB1) đã tham gia thực hiện Dự án NMĐ mặt trời Lộc Ninh 1, 2 và 3 (550 MWp) với vai trò Tư vấn quản lý dự án kiêm Tư vấn giám sát cho Tổng thầu EPC PowerChina Việt Nam (PCZ & PCV). Tại đây, công tác HSE luôn được các bên liên quan như Chủ đầu tư, tổng thầu đặc biệt chú trọng. Với vai trò là cầu nối cho các đối tác nước ngoài trong việc quản lý các nhà thầu phụ trong nước thì ngoài việc quản lý chất lượng, tiến độ thực hiện dự án, Ban điều hành Lộc Ninh do EVNPMB1 thành lập đã hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý HSE trên công trường. Mặc dù tại thời điểm thi công cao điểm trên công trường có tới hơn 6000 công nhân làm việc đồng thời nhưng trong suốt quá trình thực hiện dự án đã không để xảy ra tai nạn, sự cố đáng tiếc gây thiệt hại đến con người và tài sản. Qua đó, công tác quản lý HSE góp phần không nhỏ vào sự thành công chung của dự án đáp ứng tiến độ theo kế hoạch và được cấp chứng nhận vận hành thương mại (COD) trước 31/12/2020. Đây là mốc tiến độ hoàn thành quan trọng để 03 Nhà máy NMĐ mặt trời Lộc Ninh 1, 2 và 3 được hưởng giá điện ưu đãi theo Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Được lãnh đạo Ban giao nhiệm vụ, kỹ sư Bùi Văn Nghĩa - Phòng VTTB, người trực tiếp thực hiện công tác quản lý HSE tại Dự án ĐMT Lộc Ninh đã chuẩn bị nội dung, đề xuất chủ đề nhằm chia sẻ kinh nghiệm, lan tỏa tri thức để nâng cao năng lực của đội ngũ CBCNV trong Ban trong công tác quản lý HSE, góp phần vào việc thúc đẩy sự phát triển chung của Ban. 

Hiện tại đa số CBCNV đang được bố trí làm việc từ xa để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid19, tuy nhiên hội thảo đã sắp xếp, tổ chức trực tuyến qua nền tảng Zoom với sự tham gia của Lãnh đạo Ban, đông đảo CBCNV các phòng chuyên môn, BĐH và TVGS tại các dự án.


Hội thảo trực tuyến về HSE với sự tham gia của đông đảo CBCNV 

Hội thảo ESHS gói gọn trong một buổi chiều với nội dung chia sẻ về các vấn đề chính liên quan đến quản lý “Môi trường – Xã hội – Sức khỏe – An toàn” như căn cứ pháp lý trong hệ thống pháp luật Việt Nam; các tiêu chuẩn quốc tế liên quan; hoạt động quản lý HSE tại Dự án NMĐ mặt trời Lộc Ninh và liên hệ cho quản lý ESHS tại dự án NMĐ Hòa Bình mở rộng cũng như các dự án Ban đang thực hiện quản lý. 

Buổi chia sẻ diễn ra trong không khí sôi nổi với rất nhiều đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm quý báu từ CBCNV trong Ban. Với mong muốn tạo nên các “không gian” để CBCNV thảo luận và chia sẻ, có thể xem những buổi hội thảo như thế này là bước khởi đầu tốt cho chuỗi các hoạt động nghiên cứu tiếp theo của Ban về công tác quản lý dự án cũng như các lĩnh vực và chủ đề liên quan.

Phát biểu tổng kết hội thảo, Giám đốc Bùi Phương Nam nhấn mạnh ESHS là một chủ đề bám sát với hoạt động quản lý dự án của Ban và tiêu chí quan trọng để đảm bảo mục tiêu mục tiêu quản lý dự án hiệu quả, đúng tiến độ. Ông khẳng định thêm, Ban QLDA Điện 1 đang và sẽ quyết liệt thực hiện đào tạo, hướng dẫn CBCNV đáp ứng các yêu cầu pháp lý và quan trọng nhất là thay đổi tư duy của toàn thể CBCNV trong công tác ESHS.

Tác giả: Bùi Nghĩa - P.VTTB ; xuất bản: 27/08/2021 09:07
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thư viện Video