Đảng - đoàn thể

Hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 - 2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969 - 2019), thực hiện công văn số 1264-CV/ĐU ngày 08/8/2019 của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam về nghiên cứu, học tập chuyên đề “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, Đảng ủy ban Quản lý dự án Điện 1 đã triệu tập toàn thể đảng viên tham dự Hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào hồi 14h00 ngày 14/8/2019 tại phòng họp trụ sở Ban. Hội nghị nghiên cứu diễn ra bằng hình thức trực tuyến giữa điểm cầu Trụ sở Tập đoàn với điểm cầu 1 số tổ chức Đảng trực thuộc.

Tham gia Hội nghị tại điểm cầu Ban QLDA Điện 1 gồm có 52/67 đảng viên thuộc Đảng bộ ban Quản lý dự án Điện 1.

Phát biểu đề dẫn hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ tập đoàn nhấn mạnh: Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa 50 năm, nhưng Di chúc của Người vẫn còn nguyên những giá trị và đang được Đảng, nhân dân ta tích cực thực hiện trong quá trình xây dựng đất nước, Đảng bộ tập đoàn điện lực Việt Nam càng thấm nhuần sâu sắc tư tưởng của Người, đặc biệt là đối với công tác xây dựng Đảng.

Không khí Hội nghị tại ban QLDA Điện 1

Tiếp đó Báo cáo viên, Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo đã kể lại những câu chuyện về Bác xung quanh chủ đề Di chúc của Người, những câu chuyện chưa được kể, kể về sự kiện Bác về thăm nhà máy điện Đèn Bờ hồ, với lời căn dặn ân cần “Nhà máy bây giờ là của Chính phủ, của các cô các chú, các cô các chú là chủ phải biết giữ gìn nhà máy và làm cho nó phát triển hơn nữa...”. Lời căn dặn của Bác Hồ muôn vàn kính yêu đối với cán bộ, công nhân ngành Ðiện cách đây 58 năm thể hiện sự quan tâm đặc biệt của bác với ngành điện - ngành kinh tế sương sống, đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế quốc gia. 

Phát biểu tổng kết Hội nghị, thay mặt ban Thường vụ Đảng ủy tập đoàn, đồng chí Dương Quang Thành - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN nêu rõ, 50 năm qua, toàn thể CBCNV tập đoàn Điện lực Việt Nam đã thực hiện tốt những chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Di chúc, nhưng vẫn đó những hạn chế cần sớm được khắc phục. Bên cạnh việc làm rõ giá trị và ý nghĩa to lớn của Di chúc, những chỉ dẫn quan trọng của Người, Hội nghị nhấn mạnh về việc thực hiện Di chúc tại tập đoàn cũng như các đơn vị trực thuộc để thực hiện tốt hơn nữa các mong ước của Người trước lúc đi xa. Đảng ủy Tập đoàn yêu cầu các cấp ủy Đảng trực thuộc triển khai việc học tập và thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao thông qua 8 giải pháp chính được đồng chí Bí thư Đảng bộ Tập đoàn nêu tại Hội nghị.

Hội nghị là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên Tập đoàn điện lực Việt Nam nói chung, Ban Quản lý dự án Điện 1 nói riêng ôn lại lời căn dặn của Bác, tự soi rọi bản thân, thêm ý chí, quyết tâm và sức mạnh đưa ngành điện ngày càng phát triển, vươn lên là tập đoàn kinh tế hàng đầu, góp phần đưa đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu như Người hằng mong muốn; qua đó góp phần bồi dưỡng lòng tự hào về truyền thống yêu nước, tinh thần trách nhiệm trong toàn thể CBCNV, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Tác giả: Bùi Nghĩa - P.KTAT ; xuất bản: 15/08/2019 10:00
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thư viện Video