Hoạt động khác

Học tập và trao đổi kinh nghiệm tại Trung tâm Nhiệt điện Phú Mỹ

Ngày 06/05/2018, Đoàn công tác Ban QLDA NMTĐ Sơn La với lực lượng chính là Tổ Kỹ thuật Nhiệt điện và một số cán bộ chủ chốt đã tham gia khóa đào tạo về Nhiệt điện tuabin khí chu trình hỗn hợp do Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đào tạo tại Trung tâm Nhiệt điện Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Để đáp ứng nhu cầu điện năng ngày càng tăng cao, Ban quản lý dự án Nhà máy thủy điện Sơn La (EVNHPMB SON LA) đã được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao nhiệm vụ quản lý các dự án Nhà máy điện tuabin khí chu trình hốn hợp (CTHH) Dung Quất I, Dung Quất III và Dự án Cơ sở hạ tầng dùng chung cho các nhà máy điện tuabin khí CTHH Dung Quất I, II và III. Hiện các dự án này đang triển khai các bước trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư.

Với mục đích tìm hiểu, nâng cao kiến thức về công nghệ nhiệt điện và kinh nghiệm vận hành, quản lý các nhà máy nhiệt điện, Lãnh đạo Ban QLDA NMTĐ Sơn La đã lập kế hoạch, liên vệ với Công ty nhiệt điện Phú Mỹ và cử 16 kỹ sư tham gia học tập tại Trung tâm Nhiệt điện Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Thời gian đào tạo chia làm 02 đợt để các học viên có thể trau dồi kiến thức và nghiên cứu thêm đảm bảo kết quả học tập hiệu quả hơn. Nội dung học tập bao gồm: Đợt 1 (từ ngày 6/5/2018 đến ngày 18/5/2018): Tìm hiểu về cấu tạo và các hệ thống, thiết bị của tổ máy tuabin khí. Đợt 2 (từ ngày 10/6/2018 đến ngày 24/6/2018): Tìm hiểu về hệ thống lò thu hồi nhiệt và tổ máy tuabin hơi. Ngoài ra trong thời gian học, các học viên còn được giới thiệu thêm về các phương án bố trí nhà máy, hệ thống cảng nhiên liệu, hệ thống nước làm mát, mặt bằng thi công, cơ sở hạ tầng... Đây là những nội dung chính về quản lý và vận hành nhà máy nhiệt điện.

Với thời gian đào tạo chỉ trong vòng 04 tuần, mặc dù không nhiều nhưng những kiến thức về nguyên lý và thực tế kinh nghiệm quản lý vận hành do Công ty nhiệt điện Phú Mỹ chia sẻ thực sự giúp cho các học viên của Ban QLDA NMTĐ Sơn La có thêm hiểu biết về cách thức vận hành và đánh giá lại bản thân về những phần hiểu biết còn thiếu để tiếp tục nghiên cứu học hỏi thêm. Chương trình đào tạo này thực sự là chương trình đào tạo hiệu quả, sẽ giúp ích rất nhiều cho cán bộ nhân viên cũng như tập thể Ban QLDA NMTĐ Sơn La trong quá trình quản lý dự án nhà máy điện tuabin khí chu trình hỗn hợp mà Ban đang thực hiện quản lý đầu tư xây dựng.

Một số hình ảnh trong khóa đào tạo:


Hướng dẫn tổng quan về cách thức vận hành Nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ 1

 

 

 Lễ bế giảng, trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho các học viênPGĐ Bùi Phương Nam tặng ảnh lưu niệm, cảm ơn Công ty nhiệt điện Phú Mỹ

Tác giả: Hoàng Mạnh Hùng - BCH Đoàn TN ; xuất bản: 28/06/2018 09:42
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thư viện Video