Hoạt động khác

HỘI THẢO VỚI MHPS VỀ CÔNG NGHỆ TUABIN KHÍ

Sáng ngày 10/7/2019, Ông Phạm Thanh Hoài – Phó Giám đốc Ban QLDA Điện 1 đã tiếp đón và làm việc với Mitsubishi Hitachi Power Systems, Nhật Bản (MHPS) liên quan đến kinh nghiệm phát triển và vận hành tuabin khí dòng J.

Đến với hội thảo, về phía MHPS có sự góp mặt của ông Nobuhiro Kawai - Trưởng phòng thị trường quốc tế, ông Takamitsu Saito – Giám đốc chung và trưởng văn phòng đại diện tại Hà Nội và một số thành viên khác đến từ NMĐ Takasago, Nhật Bản.

Ông Nobuhiro đã thuyết trình các đặc điểm thiết kế tuabin khí của MHPS qua các dòng D, F, G, J/JAC, đặc biệt nhấn mạnh quá trình nghiên cứu và phát triển, thiết kế, chế tạo và kiểm chứng công nghệ đều được tích hợp tại nhà máy điện T-Point ở Takasago nên toàn bộ sản phẩm mà MHPS bán ra thị trường đều được kiểm chứng cao, đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Riêng với tuabin khí dòng J mới nhất của hãng với tỷ suất máy nén cao, buồng đốt sử dụng gió làm mát tăng cường và cánh tuabin với vật liệu cách nhiệt cải tiến nên hiệu suất chu trình hỗn hợp có thể lên tới trên 64%. Hiện nay, MHPS đã có tổng cộng 57 tuabin khí cấu hình J được bán ra trên toàn thế giới nâng tổng số giờ vận hành thực tế khoảng 750 000 giờ, độ tin cậy lên đến 99.5%.

Không khí trao đổi giữa đại điện Ban QLDA Điện 1 và MHPS

Đại diện của MHPS cũng đã giải đáp một số vấn đề khi sử dụng khí Cá Voi Xanh có hàm lượng khí trơ cao, nhiệt trị thấp làm nhiên liệu cho NMĐ TBK CTHH ở Việt Nam. Hiện nay, MHPS đưa ra tiến độ của một dự án NMĐ Dung Quất khoảng 33 tháng, trong đó thời gian cấp khí không ít hơn 07 tháng trước thời điểm COD.

Kết thúc hội thảo, ông Phạm Thanh Hoài, thay mặt Ban QLDA Điện 1 đã gửi lời cảm ơn đối với những kinh nghiệm và chia sẻ quý báu của MHPS. 

TAGS:
Tác giả: Thu Hà - P.KTAT ; xuất bản: 15/07/2019 01:22
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thư viện Video