Đảng - đoàn thể

Đảng bộ Ban QLDA Điện 1 tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thực hiện Hướng dẫn số 17-HD/ĐU ngày 30/3/2020 của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Kế hoạch số 01-KH/ĐU ngày 02/6/2020 của Đảng ủy Ban QLDA Điện 1, Ngày 04/6/2020, Đảng ủy Ban đã tổ chức học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 cho các đảng viên trong Đảng bộ, kết hợp tham quan Nhà máy thủy điện Hòa Bình hiện hữu. Tham gia buổi tham quan gồm 74 Đảng viên thuộc Đảng bộ Ban QLDA Điện 1 do đ/c Đỗ Quang Khải – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Ban làm Trưởng đoàn.

Trong chương trình các đảng viên trong Đảng bộ đã thực hiện dâng hương tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh được khởi công xây dựng vào ngày 08/01/1996 và hoàn thành vào đúng ngày 08/01/1997, sau một năm thi công. Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh được khánh thành đúng vào dịp kỷ niệm 67 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt nam 03/02/1997. Tượng đài Bác được xây dựng trên đỉnh đồi Ông Tượng có độ cao khoảng 186m so với mặt nước biển. Sở dĩ được gọi là đồi Ông Tượng bởi nhìn từ xa, quả đồi này trông giống như một ông voi khổng lồ đang nằm phủ phục, vươn vòi xuống uống nước bên dòng sông Đà. Có 79 bậc thang dẫn lên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, tượng trưng cho 79 mùa xuân lấp lánh hào quang của đời Người, Bác Hồ đã mang lại Độc lập - Tự do - Hạnh phúc cho dân tộc Việt Nam, trở thành anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

(Các cán bộ đảng viên dâng hương tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Các đảng viên đã dâng hương tại Đài tượng niệm 168 cán bộ, kỹ sư, công nhân lao động và chuyên gia của Liên bang Xô Viết đã hy sinh trong những ngày tháng gian khó nhưng rất đỗi vinh quang trong quá trình xây dựng công trình thủy điện Hòa Bình. Đài tưởng niệm được xây dựng cách đập thủy điện Hòa Bình khoảng vài trăm mét về phía hạ lưu nhà máy.

(Các cán bộ đảng viên dâng hương tại Đài tượng niệm 168 cán bộ, kỹ sư, công nhân hy sinh trong quá trình xây dựng TĐ Hòa Bình)

Nằm trong chương trình, Đoàn cũng đã thăm quan nhà máy thủy điện Hòa Bình. Nhà máy thủy điện Hòa Bình do Liên Xô giúp đỡ xây dựng và hướng dẫn vận hành với công suất lắp đặt 1.920MW, đây là nhà máy thủy điện lớn thứ 2 tại Việt Nam (sau Nhà máy thủy điện Sơn La với công suất lắp đặt 2.400MW).

Kết thúc chuyến đi, Đoàn đã thăm trụ sở làm việc và khu nhà ở của BĐH Dự án nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng (dự án do Ban được giao quản lý đầu tư xây dựng) và nghe BĐH giới thiệu trực quan về tổng mặt bằng, các vị trí xây dựng dự án.

Việc tổ chức cho đảng viên học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh kết hợp tham quan thực tế là hoạt động thường niên của Đảng bộ Ban QLDA Điện 1. Các chuyến đi mang lại cho các cán bộ đảng viên tinh thần tự hào dân tộc, tạo động lực lớn lao để mỗi cán bộ đảng viên nỗ lực cố gắng phấn đấu hơn nữa trong công tác, tu dưỡng, rèn luyện bản thân để hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ chính trị của Ban, góp phần vào sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh lưu niệm:

(Đảng viên Cao Phan Kỷ- PGĐ BĐH Hòa Bình mở rộng giới thiệu về dự án Hòa Bình mở rộng)

Tác giả: Triệu Quốc Trưởng - BCH.ĐTN ; xuất bản: 05/06/2020 01:36
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thư viện Video