Đảng - đoàn thể

Chương trình Tập huấn nghiệp vụ cán bộ Đoàn chủ chốt các cấp năm 2019 và Chương trình tuyên truyền đền bù giải phóng mặt bằng các dự án đường dây 500kV mạch 3

Đoàn thanh niên Ban quản lý dự án Điện 1 đã cùng các cơ sở Đoàn thuộc Đoàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam, tham gia Chương trình tập huấn nghiệp vụ cán bộ Đoàn các cấp năm 2019, do Đoàn thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức từ ngày 14/7 đến ngày 16/7/2019 tại đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Hoạt động tập huấn diễn ra với ba nội dung chính bao gồm: Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm, tập huấn trang bị kỹ năng công tác Đoàn và tuyên truyền đền bù giải phóng mặt bằng các dự án đường dây 500kV mạch 3.

Thay mặt Ban chấp hành Đoàn thanh niên EVN, đồng chí Nguyễn Lê Nguyên - Bí thư Đoàn thanh niên EVN, đã hành trình bày Báo cáo sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2019 và được sự nhất trí cao của tất cả các đoàn viên tham gia.

Trong đợt tập huấn lần này, chúng tôi được giới thiệu về nghiệp vụ công tác Đoàn do đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn - Phó bí thư Thường trực Đẳng ủy EVN hướng dẫn. Từ những kiến thức cơ bản về Điều lệ Đoàn, công tác nghiệp vụ của Đoàn như Văn phòng, tổ chức, kiểm tra, tuyên giáo, các phong trào thanh niên... Những kiến thức bổ ích đã cung cấp và bổ sung cho các cán bộ đoàn có kinh nghiệm và cả các cán bộ đoàn mới tham gia công tác đoàn còn non nớt, rụt rè thêm sự bản lĩnh, tự tin.

Với nội dung về truyền thông trên mạng xã hội, thầy Nguyễn Đình Thành – Đồng sáng lập Elite PR School, đã mang đến cho các đoàn viên một cái nhìn toàn cảnh về thực trạng sử dụng mạng xã hội của người trẻ ở Việt Nam, những trào lưu lôi cuốn giới trẻ, đồng thời phân tích những điểm mạnh, yếu cũng như những lợi ích và tác hại của các trào lưu này để từ đó có thể rút ra kinh nghiệm riêng cho bản thân trong hoạt động sử dụng mạng xã hội. Lối chia sẻ hài hước, dí dỏm, cùng khả năng lôi kéo, kết nối người nghe của thầy đã tạo cho buổi học một không khí rất vui vẻ, cởi mở, và đầy ắp tiếng cười.

Ngoài ra chúng tôi còn được thầy Phan Quốc Việt – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc công ty Tâm Việt giảng dạy về kỹ năng thuyết phục, thuyết trình cho đoàn viên thanh niên.

Nhằm phát huy tính xung kích của thanh niên trong công cuộc xây dựng đất nước công nghiệp hóa hiện đại hóa, Đoàn thanh niên EVN phối hợp với huyện đoàn Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức tuyên truyền về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng dự án đường dây 500kV mạch 3 trên địa bàn huyện. Đoàn Thanh niên EVN mong muốn bà con nhân dân địa phương hiểu hơn về tầm quan trọng và tính cấp bách của các dự án ĐD 500 kV mạch 3, từ đó ủng hộ công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình. 

Cũng trong chuyến công tác, cán bộ đoàn viên đã được tham gia dâng hương tại nghĩa trang Liệt sỹ huyện Bình Sơn và thực hiện nghi thức chào cờ tại cột cờ Tổ quốc trên đảo Lý Sơn.

Chương trình tập huấn thành công tốt đẹp, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi giữa thanh niên các cơ quan, đơn vị trong EVN, tạo sân chơi lành mạnh, kết hợp giữa công việc chuyên môn và phong trào để tập hợp, đoàn kết thanh niên, nhằm tăng cường tính thực tiễn, hiểu biết của đoàn viên thanh niên, xây dựng một thế hệ đoàn viên thanh niên có trách nhiệm, có năng lực, có đạo đức trở thành lực lượng nòng cốt trong quá trình phát triển Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Một số hình ảnh chương trình tập huấn:

Đồng chí Nguyễn Lê Nguyên - Bí thư Đoàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam trình bày Báo cáo sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2019

Đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN, giảng về công tác Đoàn

Thầy Nguyễn Đình Thành - Đồng sáng lập Elite PR School thuyết giảng về chuyên đề truyền thông mạng xã hội

Ông Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN (áo trắng, thứ 3 từ phải sang) đại diện trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng 3 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại huyện Bình Sơn

Đoàn thanh niên EVN đến thăm đơn vị thi công trên công trường đường dây 500 kV mạch 3 tại huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Đoàn thanh niên EVN chào cờ trên đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Thanh niên các đơn vị chụp ảnh lưu niệm sau chuyến đi tập huấn

Tác giả: Hoàng Mạnh Hùng - Ủy viên BCH ; xuất bản: 19/07/2019 04:03
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thư viện Video