Đảng - đoàn thể

Cán bộ nhân viên Ban QLDA Điện 1 tiêm vắc xin phòng Covid-19

110/155 cán bộ công nhân viên Ban Quản lý dự án Điện 1 (EVNPMB1) đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo chương trình tiêm chủng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Theo hướng dẫn tại Quyết định 1210/QĐ-BYT  được Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên ký ban hành ngày 09/2/2021, CBCNV ngành điện thuộc nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm phòng vắc xin Covid-19 (nhóm cung cấp dịch vụ thiết yếu). Ngày 21/5/2021, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã có văn bản số 2684/EVN-TCNS gửi Bộ Y tế đề nghị đăng ký tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho CBCNV với số lượng 100.000 người thuộc Tập đoàn.

Hiện nay, công tác tiêm phòng được triển khai theo từng đợt phụ thuộc vào số lượng vắc xin được phân bổ, ưu tiên cho các CBCNV trực tiếp thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ huy, trực điều độ, điều hành, vận hành, sửa chữa hệ thống điện, các đơn vị thực hiện nhiệm vụ dịch vụ khách hàng, đầu tư xây dựng, các CBCNV thường xuyên phải đi công tác tại các tỉnh, thành phố khác… cho đến khi toàn bộ CBCNV của Tập đoàn được tiêm đầy đủ. Với đặc điểm quản lý đầu tư xây dựng các dự án tại các tỉnh, thành phố khác nhau, CBCNV EVNPMB1 đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại các địa bàn khác nhau như Thành phố Hà Nội (tại Bệnh viên Nhi Trung ương và Bệnh viện Bạch Mai), Sở Y tế các tỉnh Hòa Bình, Ninh Thuận và Quảng Ngãi.

Công tác tiêm phòng được thực hiện đầy đủ, đúng đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế và đảm bảo an toàn trong quá trình tổ chức tiêm như:

  • Khai báo y tế
  • Khai báo đầy đủ thông tin vào phiếu sàng lọc, phiếu đồng ý tiêm
  • Nhân viên tiếp đón đối chiếu, kiểm tra thông tin, đánh số thứ tự, phòng tiêm
  • Khám sàng lọc theo thứ tự được ghi trên phiếu
  • Nhận phiếu tiêm
  • Tiến hành tiêm vắc xin
  • Ký xác nhận tiêm, ở lại theo dõi sau tiêm 30 hoặc 60 phút theo chỉ định của Bác sĩ
  • Kiểm tra lại huyết áp, nhịp tim sau 30 hoặc 60 phút, nộp lại phiếu khám sàng lọc, kết thúc quá trình tiêm.

Tính đến ngày 07/7/2021, EVNPMB1 đã có 110/155 CBCNV (đạt 70%) được tiêm vắc xin phòng Covid-19 (mũi tiêm thứ nhất), số lượng CBCNV còn lại sẽ được tiêm theo kế hoạch của Tập đoàn. Trong tình hình dịch Covid-19 diễn ra ngày càng phức tạp hiện nay, công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 giúp CBCNV Ban QLDA Điện 1 an toàn hơn và cảm thấy yên tâm đảm bảo thực hiện nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Nguyễn Xuân Lợi - P.KTAT ; xuất bản: 09/07/2021 05:03
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thư viện Video