Tin tức sự kiện

Bồi huấn trao đổi kinh nghiệm viết tin bài và kỹ năng khai thác đề tài

Ngày 21/8/2020, tại trụ sở Ban QLDA Điện 1, Phóng viên Bùi Xuân Tiến - Trung tâm thông tin Điện lực đã bồi huấn và trao đổi kinh nghiệm kỹ năng viết tin bài và khai thác đề tài báo chí cho cán bộ nhân viên Ban QLDA Điện 1. Đây là chương trình này nhằm cụ thể hóa Thỏa thuận hợp tác giữa EVNEIC và EVNPMB1 ký kết vào tháng 6/2020.

Tham dự buổi bồi huấn có, ông Đỗ Quang Khải - Phó Giám đốc, Trưởng Ban Quản trị Website nội bộ, các thành viên Quản trị Website nội bộ và CBCNV Ban QLDA Điện 1. Tại bồi huấn, Ông Đỗ Quang Khải cho biết Ban QLDA Điện 1 là một ban quản lý chuyên nghiệp, hiện đang triển khai thực hiện nhiều dự án năng lượng quan trọng trên địa bàn cả nước. Trong thời gian vừa qua, Ban đã chú trọng đến công tác truyền thông và nâng cao kỹ năng viết tin bài và khai thác đề tài báo chí.


Ông Đỗ Quang Khải - PGĐ Ban phát biểu mạc

Với sự chuẩn bị nội dung chu đáo, công phu, Phóng viên Bùi Xuân Tiến đã giới thiệu các loại tin bài phổ biến hiện nay và hướng dẫn cách xây dựng một bản tin hay theo nguyên tắc 5W-1H, đảm bảo tính đầy đủ, thời sự của thông tin, sự kiện đến độc giả. Bên cạnh đó, nhà báo chia sẻ thêm một số kênh thông tin chính thống trong và ngoài EVN, hướng dẫn cách khai thác đề tài tại các sự kiện lớn. Sau buổi làm viêc, các học viên đã làm một bài tập thực hành thù vị, kết quả cho thấy các CBCNV tham gia đã nắm bắt được và áp dụng hiệu quả các nội dung cơ bản của buổi bồi huấn. Phóng viên Bùi Xuân Tiến đề nghị mọi người thường xuyên tự tập luyện  và sẽ tiếp tục hỗ trợ để nâng cao kỹ năng viết tin bài và khai thác đề tài báo chí hiệu quả.

Buổi bồi huấn đã kết thúc thành công với sự tham gia nhiệt tình, sổi nổi của CBCNV Ban QLDA Điện 1. Các nội dung bồi huấn theo chương trình đã được tiếp thu sâu sắc và tới đây sẽ được ứng dụng hiệu quả trong công tác truyền thông trong Ban. Rất mong EVNEIC sẽ tổ chức thêm nhiều cuộc hội thảo, trao đổi thêm các kinh nghiệm, thông tin, tăng cường hợp tác, gắn kết giữa hai đơn vị trong thời gian tới.

Tác giả: Thu ; xuất bản: 21/08/2020 04:17
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thư viện Video