Đảng - đoàn thể

Ban QLDA Điện 1 tham gia “Lễ phát động Tết trồng cây” 2021

 “Mùa xuân là Tết trng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân.”

Không quên được lời thơ và lời dặn dò của Bác, khi mùa xuân tới, mỗi người nên trồng một cây xanh để góp phần làm cho quê hương, đất nước chúng ta ngày càng tươi đẹp hơn. Và cũng kể từ thời điểm ấy - dịp Tết Nguyên đán Canh Tý (1960), toàn dân ta đã thực hiện "Tết trồng cây" như một tập quán tốt đẹp của nhân dân trong những dịp vui Tết, đón xuân.

Để tích cực hưởng ứng truyền thống “Tết trồng cây” tốt đẹp và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng, ngày 01/3/2021, Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam ký ban hành Chỉ thị liên tịch số 972/CTLT-EVN-CĐĐVN về việc hưởng ứng thực hiện phong trào "Tết trồng cây" theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, phát động các đơn vị trong toàn Tập đoàn triển khai thực hiện. Trong đó nêu rõ: “ Chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch trồng cây xanh tại tất cả các cấp đơn vị đối với năm 2021 và cả giai đoạn 2021-2025. Toàn Tập đoàn phấn đấu trồng mới và chăm sóc 100.000 cây xanh trong năm 2021, đồng thời phấn đấu trồng mới và chăm sóc 1 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021-2025”.

Chiều ngày 05/3/2021 tại Nhà máy thủy điện Lai Châu, Bí thư tỉnh uỷ Lai Châu, Đoàn công tác EVN gồm Chủ tịch Hội đồng Thành viên EVN - Dương Quang Thành, Tổng giám đốc EVN - Trần Đình Nhân, các PTGĐ, đại diện các đơn vị trực thuộc EVN, đại diện Ban QLDA Điện 1 – Giám đốc Bùi Phương Nam và đại diện Công ty điện lực Lai Châu, Công ty thuỷ điện Sơn La, Trung tâm dịch vụ sửa chữa EVN đã phát động phong trào “Tết trồng cây” tại nhà máy Thủy điện Lai Châu và cũng như toàn EVN.

“Tết trồng cây” góp phần quan trọng vào việc đẩy mạnh phong trào trồng cây xanh ở công trình và các nơi làm việc; đồng thời tạo tiền đề tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của CBCNV Ban QLDA Điện 1 nói riêng và toàn EVN trong công tác bảo vệ rừng, chủ động phòng, chống thiên tai, điều hòa khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên. Chương trình cũng đã góp phần chung tay cùng với cả nước thực hiện theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 trong dịp tết Tân sửu 2021 năm nay.

Một số hình ảnh buổi "Tết trồng cây":

 

Tác giả: Bùi Nghĩa - Phòng KTAT ; xuất bản: 08/03/2021 04:15
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thư viện Video